สถิติวันนี้ 13 คน
 สถิติเดือนนี้864 คน
สถิติปีนี้7686 คน
สถิติทั้งหมด 116624 คน
เริ่มเมื่อ 2013-01-04

7. ดื่มเพื่อระงับอาการปวดต่างๆ

ต้นยอนั้นเป็นต้นไม้ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ต้นไม้บรรเทาปวด“ มาตั้งแต่โบราณกาล ดังนั้นหากใช้ผลของยอเพื่อบรรเทาอาการปวดต่างๆ จึงมักจะได้ผลดี

อาการปวดต่างๆ อาทิ เช่น ปวดศีรษะ ปวดประจำเดือน หรืออาการปวดข้อเข่าต่างๆ ที่มีสาเหตุมาจากโรคไขข้ออักเสบ ตลอดจนอาการปวดทุกประเภทนั้น หากดื่มน้ำลูกยออย่างต่อเนื่องจะสามารถบรรเทาอาการปวดต่างๆ ลงได้

สารประกอบของสารโปรเซโรนินจะเปลี่ยนเป็นสารเซโรนินในร่างกาย ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูโปรตีนที่ไม่ดี ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดต่างๆ และจะช่วยให้สารโปรตีนนั้นกลับคืนสู่สภาวะปกติ นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นสารเอ็นโดฟินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่หลั่งในสมองให้ทำงานเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวด ซึ่งสารเอ็นโดฟินนั้นปกติจะมีหน้าที่สำคัญต่อการทำงานของระบบประสาทและสมอง ดังนั้นสารเซโรนินจึงมีผลต่อการช่วยระงับอาการปวด นอกจากนี้ สารเทอร์พีนซึ่งอยู่ในน้ำลูกยอนั้นก็มีคุณสมบัติในการบรรเทาอาการปวดด้วยเช่นกัน โปรตีน กรดอะมิโน วิตามินชนิดต่างๆ ตลอดจนแร่ธาตุแต่ละชนิดที่อยู่ในน้ำลูกยอเมื่อทำงานร่วมกันแล้วก็มีผลช่วยระงับอาการปวดได้ด้วยเช่นกัน

กรณีที่มีอาการปวดรุนแรงควรดื่มรวดเดียวหมดในปริมาณ 100–200 ml

8. ดื่มเพื่อป้องกันโรคตับและโรคไต

สภาวะแวดล้อมของพวกเรานั้นล้วนเต็มไปด้วยสารเคมีต่างๆ ทำให้วิถีชีวิตของพวกเราได้ซึมซับเอาสารพิษต่างๆ เข้าไปในร่างกาย สารพิษเหล่านี้จะเข้าไปสะสมในตับโดยผ่านไปตามกระแสเลือด ทำให้ตับทำงานหนักเกินไปและเสื่อมสภาพในที่สุด ซึ่งผลดังกล่าวก่อให้เกิดอาการเจ็บป่วยทางร่างกาย เช่น ปวดศีรษะ อ่อนเพลียง่าย และเกิดโรคตับอักเสบ

สารประกอบในน้ำลูกยอนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตับ และชำระล้างเม็ดเลือดให้สะอาดซึ่งจะทำให้ตับสามารถกำจัดสารพิษในร่างกายดียิ่งขึ้น และช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ในปริมาณมาก

นอกจากสารในน้ำลูกยอจะช่วยรักษาตับและรักษาสุขภาพแล้ว ยังช่วยป้องกันเซลล์มะเร็งอีกด้วย เนื่องจากตับสามารถกำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ในปริมาณมากทำให้ไตทำงานน้อยลงและทำงานได้ดี ยิ่งขึ้นจึงช่วยป้องกันโรคในไตได้ด้วยเช่นกัน

ผู้ป่วยด้วยโรคตับ หรือระบบการทำงานของตับเสื่อมลง ควรดื่มน้ำลูกยอในขณะที่ท้องว่างเวลา เช้า–เย็น ในปริมาณครั้งละ 50–100 ml

ผู้ป่วยด้วยโรคไตควรดื่มน้ำลูกยอในเวลาเช้า–เย็นในปริมาณครั้งละ 30 ml (จะมีปริมาณสารโปรแตสเซียมที่ประมาณ 44.7 mg)

หน้าที่ของตับที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือการช่วยในการเผาผลาญอาหาร สารโปเซโรนิน และโปรเซโรเนสที่มีอยู่ในน้ำลูกยอ เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะถูกดูดซึมโดยตับ และสารเซโรนินจะช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่เป็นสาเหตุของอาการปวด และจะถูกขับออกมาในทุก 2 ชั่วโมง

 

Tel : 061-9942464, 081-482-5761,  ID Line : 0619942464,  Email : noni_buasri@hotmail.comWebsite : www.nonibuasri.com
COPYRIGHT©2013NONIBUASRI.COM. ALL RIGHTS RESERVED.

Powered by AIWEB