สถิติวันนี้ 29 คน
 สถิติเดือนนี้772 คน
สถิติปีนี้9673 คน
สถิติทั้งหมด 118611 คน
เริ่มเมื่อ 2013-01-04

5. ดื่มเพื่อป้องกันโรคเบาหวาน

เบาหวาน เป็นโรคที่เกิดขึ้นจากการใช้ชีวิตประจำวันที่มีสาเหตุมาจากการรับประทานมากเกินไป ออกกำลังกายน้อย ความเครียด และดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป โรคเบาหวานนั้นจัดเป็นภัยเงียบที่น่ากลัว และอันตรายที่อาจก่อให้เกิดภาวะโรคแทรกซ้อนหลายอย่างได้ เช่น โรคจอภาพตาอักเสบ โรคเนื้อเน่าที่มือและเท้า โรคไตที่ต้องเข้ารับการล้างไต เป็นต้น

สารโปรเซโรนิน ซึ่งเป็นสารประกอบในน้ำลูกยอจะผสมผสานกับสารโปรเซโรเนส แล้วจะเปลี่ยนเป็นสารเซโรนินภายในร่างกาย สารเซโรนินนี้จะช่วยในการทำงานเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และช่วยปรับระดับสารอินซูลินในร่างกาย ซึ่งจะช่วยในการทำงานของไตให้ดียิ่งขึ้น

ดั้งนั้น น้ำลูกยอนั้นไม่เพียงแต่จะช่วยในการลดปริมาณน้ำตาลในเลือด และช่วยฟื้นฟูระบบการทำงานของร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยฟื้นฟูสภาพให้กลับคืนสู่สภาวะปกติด้วย

ในกรณีที่เป็นโรคเบาหวาน ควรดื่มน้ำลูกยอก่อนรับประทานอาหารทุกมื้อ ในปริมาณครั้งละ 30–70 ml. สรรพคุณทางยาของน้ำลูกยอนั้นจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ

สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่เคยดื่มน้ำลูกยอในปริมาณมาก ต้องการที่จะหยุดดื่มน้ำลูกยอเพื่อเข้ารับการรักษาทางยา ควรลดปริมาณลงทีละนิด

นอกจากวิธีดังกล่าว หากจะดื่มชาใบยอก็จะเกิดประสิทธิผลเช่นเดียวกัน

6.   ดื่มเพื่อป้องกันโรคภูมิแพ้

ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มักจะมีอาการของโรคภูมิแพ้สิ่งใดสิ่งหนึ่ง เช่น โรคภูมิแพ้เกสรดอกไม้ โรคหอบหืด โรคหลอดลมอักเสบ โรคเรื้อนกวาง (การอักเสบของผิวหนังที่มีสาเหตุจากการติดเชื้อ) โรคไขข้ออักเสบ เป็นต้น โรคภูมิแพ้ส่วนใหญ่มักจะไม่ทราบสาเหตุ แต่อาจจะมีสาเหตุจากการรับสารเคมีบางอย่างเข้าไปในร่างกายทำให้เกิดปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกาย อย่างไรก็ตามเป็นการยากสำหรับวิถีชีวิตของคนในปัจจุบันที่จะหลีกเลี่ยงสภาวะแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสารเคมีอย่างเช่นในปัจจุบันนี้ได้

ในน้ำลูกยอมีสารที่จะช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ที่ดูดซับเอาสารพิษเข้าไป และจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโรคของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ในน้ำลูกยอยังมีสารที่มีคุณสมบัติในการรักษาโรคภูมิแพ้ (Antihistamine) และแก้อักเสบ (Inflammation) ได้ด้วยเช่นกัน อาจกล่าวได้ว่าน้ำลูกยอนั้นสามารถช่วยควบคุมอาการภูมิแพ้ได้ในหลายๆ ด้าน

ในกรณีที่เป็นโรคภูมิแพ้นั้น ควรดื่มน้ำลูกยอในขณะที่ท้องว่าง เวลาเช้า–เย็น ในปริมาณครั้งละ  50 – 100  ml

กรณีที่มีอาการภูมิแพ้รุนแรง ควรเพิ่มปริมาณที่ดื่มให้มากขึ้นจากปกติประมาณ 50 ml

กรณีที่มีอาการหอบหืดรุนแรง ควรดื่มในปริมาณมากกว่า 100 ml โดยดื่มรวดเดียวหมด

 

Tel : 061-9942464, 081-482-5761,  ID Line : 0619942464,  Email : noni_buasri@hotmail.comWebsite : www.nonibuasri.com
COPYRIGHT©2013NONIBUASRI.COM. ALL RIGHTS RESERVED.

Powered by AIWEB