สถิติวันนี้ 22 คน
 สถิติเดือนนี้873 คน
สถิติปีนี้7695 คน
สถิติทั้งหมด 116633 คน
เริ่มเมื่อ 2013-01-04

จะขออธิบายเกี่ยวกับวิธีการดื่มน้ำลูกยอให้ได้ประสิทธิผลอย่างละเอียด และขอให้ท่านผู้อ่าน ทดลองดื่มน้ำลูกยอดู จนพบปริมาณที่เหมาะสมกับตนเองโดยใช้ข้อมูลนี้อ้างอิง

1. ดื่มน้ำลูกยอในครั้งแรก

ในการดื่มครั้งแรกนั้นควรเริ่มทดลองดื่มทีละนิด เพื่อที่จะสังเกตปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกายว่าเป็นอย่างไร ควรเริ่มต้นในการดื่มน้ำลูกยอ ดังนี้

  • ช่วง 2–3 วันแรก ควรดื่มในเวลาเช้า–เย็น ที่ปริมาณครั้งละ 10–20 ml. หลังจากนั้นดื่มเช้า–เย็น ที่ปริมาณครั้งละ 60 ml.
    ***** ควรดื่มในขณะท้องว่าง เนื่องจากร่างกายจะสามารถดูดซึมสารอาหารที่มีอยู่ในน้ำลูกยอ และส่งผลต่อกระบวนการทำงานของร่างกายได้ประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้เพราะสารเปปซิน และสารเอนไซม์ในน้ำย่อยที่หลั่งจากกระเพาะอาหารจะย่อยสลายสารเซโรนินได้ดีที่สุดในช่วงเวลาดังกล่าว *****
  • ควรดื่มก่อนอาหารเช้า–เย็น ประมาณ 30 นาที หากท่านไม่สามารถดื่มน้ำลูกยอได้ก่อนอาหารเย็นเนื่องจากติดภาระงาน ควรดื่มก่อนนอนในช่วงหลังจากที่อาหารเย็นได้ย่อยแล้ว อนึ่ง สิ่งที่สำคัญในการดื่มน้ำลูกยอ คือ ควรดื่มในขณะที่ท้องว่าง
  • ควรดื่มละเลียดในปาก โดยอมเอาไว้ใต้ลิ้น แล้วค่อยๆ กลืนลงคอ

2. ดื่มเพื่อสุขภาพ 

หลังจากผ่านไปประมาณ 1 เดือน เมื่อดื่มในช่วงแรกจนเริ่มรู้สึกอิ่มตัวแล้ว ให้ค่อยๆ ลดปริมาณน้ำลูกยอลง

  • ในกรณีที่ดื่มเพื่อสุขภาพ ควรดื่มในเวลาเช้า–เย็น ที่ปริมาณครั้งละ 30–50 ml. วิธีการดื่มใช้แบบเดียวกัน คือ ดื่มในขณะที่ท้องว่าง ดื่มละเลียดในปากโดยอมไว้ใต้ลิ้นแล้วค่อยๆ กลืนลงคอ

อาการข้างเคียง หลังจากที่เริ่มดื่มน้ำลูกยอแล้ว อาจจะเกิดอาการข้างเคียงเหล่านี้ คือ ปวดศรีษะ ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน และอาจมีบางรายที่มีอาการอ่อนเพลีย ง่วงเหงาหาวนอน อาการดังที่กล่าวมาแล้วในข้างต้นนี้ล้วนเป็นปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกาย ซึ่งเป็นกระบวนการกำจัดพิษในร่างกายให้ออกมา หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นอาการข้างเคียงเพื่อปรับสภาพร่างกายให้เหมาะสม หากดื่มน้ำลูกยอแล้วเกิดอาการดังที่กล่าวมา ควรลดปริมาณน้ำลูกยอที่ดื่มลง หรือ ชงผสมในน้ำอุ่นเช่นเดียวกับชาสมุนไพร โดยผสมลงในน้ำอุ่นให้มีปริมาณมากกว่าน้ำลูกยอ หากยังคงเกิดอาการข้างเคียงดังกล่าวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ควรงดดื่มน้ำลูกยอสักระยะหนึ่งแล้วจึงค่อยเริ่มทดลองดื่มอีกครั้ง โดยเริ่มต้นที่ครั้งละ 10–20 ml.

 

Tel : 061-9942464, 081-482-5761,  ID Line : 0619942464,  Email : noni_buasri@hotmail.comWebsite : www.nonibuasri.com
COPYRIGHT©2013NONIBUASRI.COM. ALL RIGHTS RESERVED.

Powered by AIWEB